0902 5050 87

Nhân Sự

Vị trí của cầu thang hay phòng ngủ chính có thể ảnh hưởng đến sự ổn định và năng lượng phong thủy của ngôi nhà.

Cửa trước bị khuất

Theo phong thủy, cửa trước là một trong những khu vực quan trọng nhất của thiết kế nhà ở. Cửa trước đại diện cho bộ mặt của ngôi nhà mà bạn muốn thể hiện với người ngoài, do đó nên được lựa chọn cẩn thận và cân nhắc nhiều về thiết kế.

Một cánh cửa trước mà người khác dễ dàng nhìn thấy được cho là sẽ mời gọi năng lượng tích cực và các cơ hội vào cuộc sống của bạn. Nếu bạn không thể nhìn thấy cửa trước ngôi nhà khi đứng ngoài đường, điều này có nghĩa những cơ hội sẽ bị bỏ lỡ hoặc năng lượng tích cực không thể vào nhà của bạn.

Nếu cửa trước bị khuất, bạn có thể thay đổi cảnh quan để loại bỏ các chi tiết cản trở hoặc treo biển chỉ dẫn để làm nổi bật số nhà.

Màu sắc cửa trước cũng vô cùng quan trọng trong việc tạo ấn tượng đầu tiên. Trong các quy tắc phong thủy, màu đỏ được coi là màu may mắn và tượng trưng cho năng lượng Hỏa. Nó cũng là màu của uy quyền, do đó nhiều gia chủ có thể cân nhắc để sử dụng nếu phù hợp mong muốn.

Lối vào dài hoặc hẹp

Một không gian hẹp có thể khiến Khí chảy vào quá nhanh, gây mất cân bằng. Theo phong thủy, Khí có thể được giải thích là sức mạnh tổng thể của tự nhiên chi phối đến sức khỏe, của cải và hạnh phúc của con người.

Với những căn nhà có lối vào dài hoặc hẹp, tức phong thủy xấu, bạn vẫn có thể tìm cách cải thiện. Để làm chậm lại năng lượng Khí, các chuyên gia khuyên bạn nên sắp đặt các điểm yêu thích dọc lối vào. Đây có thể là bất cứ thứ gì, từ đồ trang trí đơn giản đến tác phẩm nghệ thuật cầu kỳ. Chúng sẽ cho phép các luồng khí tích cực lưu thông và tạm dừng trong không gian.

Cầu thang ở trung tâm của ngôi nhà

Cầu thang được sử dụng rất nhiều nhưng ít khi được chú ý về thiết kế. Tuy nhiên, trong phong thủy, cầu thang là một trong những yếu tố quan trọng nhất và cần đặt ở vị trí hợp lý.

Trung tâm của ngôi nhà thường được liên kết với sức khỏe toàn diện của gia chủ. Vì là trung tâm, nó chạm vào mọi khu vực khác của bản đồ bát quái phong thủy. Đây là bản đồ đánh giá trường năng lượng trong không gian sống của bạn một cách có hệ thống.

Nếu cầu thang được đặt ở trung tâm của ngôi nhà, nó có thể gây ra những bất ổn không đáng có trong cuộc sống của bạn và trong toàn bộ ngôi nhà. Nếu không thể xây lại cầu thang ở vị trí khác, bạn nên sử dụng các vật nặng như tượng hoặc đồ nội thất lớn để tăng cường tính ổn định cho khu vực này.

Cửa trước thẳng hàng với cửa sau

Để có một ngôi nhà hợp phong thủy, bạn cần xem xét dòng chảy năng lượng của nó và điều này phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế, bao gồm cả cửa trước và cửa sau. Một điều tối kỵ mà bạn cần lưu ý là cửa trước và cửa sau thẳng hàng với nhau.

Khi hai cửa này thẳng hàng, Khí có thể xâm nhập và rời khỏi nhà bạn gần như ngay lập tức. Trong khi đó, mục tiêu của phong thủy là để luồng năng lượng tích cực chảy tự do trong nhà và tiếp tục được nuôi dưỡng.

Không dễ dàng để thay đổi vị trí của các cánh cửa. Thay vào đó, cách đơn giản để cải thiện đặc điểm sai phong thủy của ngôi nhà là nhờ vào sự hỗ trợ của các vách ngăn. Hãy đặt vách ngăn, tủ sách hay đồ nội thất lớn ở khu vực giữa cửa trước và cửa sau, nhằm phân tán Khí khi nó đi vào nhà và giữ cho nó không tràn ra ngoài quá nhanh. Những sự sắp đặt có chủ đích này cũng giúp căn nhà có vẻ đẹp cuốn hút và bí ẩn hơn, không tiết lộ mọi thứ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Phòng ngủ ở trên gara

Khi chọn vị trí cho phòng ngủ chính trong nhà, hãy tránh đặt nó ở phía trên gara. Điều này sẽ gây ra những sự xáo trộn và bất ổn. Nếu có thể, hãy chuyển phòng ngủ sang vị trí tối ưu hơn, thường là ở phía trước hoặc trung tâm của sơ đồ phòng. Nếu không, bạn cũng có thể thêm những cây phong thủy giúp tăng sức sống, sự tập trung và năng lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *